Luật Hoàng Minh
Luật Hoàng Minh

Thủ tục đăng ký mã vạch

05/08/2020admin0Bình luận

Thủ tục đăng ký mã vạch theo quy định của pháp luật

         Câu hỏi:

        Công ty tôi muốn thực hiện đăng ký mã vạch cho các sản phẩm của công ty để dễ quản lý và kiểm đếm. Vậy cần các giấy tờ và thủ tục như thế nào ? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

         Trả lời:

         Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Hoàng. Theo thông tin bạn cung cấp, sau khi nghiên cứu chúng tôi trả lời như sau:

         Việc đăng ký mã số mã vạch để các công ty quản lý số lượng hàng tồn kho, giá thành sản phẩm trên các phương tiện công nghệ thông tin như máy tính, điện thoại một cách nhanh chóng mà không cần ghi chép bằng sổ tay. Mã vạch được mã hóa và quản lý, lưu trữ trên các thiết bị điện tử mà không qua các công việc ghi chép hoặc nhập liệu. Vì thế, những sai sót có thể xảy ra được hạn chế tối đa, các kết quả đảm bảo được độ chính xác cao, đạt hiệu quả cao trong việc quản lý hàng hóa.

         Theo Điều 7 Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch như sau:

     Hồ sơ đăng ký Mã số mã vạch gồm:

  • Bản đăng ký sử dụng mã vạch
  • Bảng đăng ký danh mục sử dụng GTIN: Đây chính danh sách sản phẩm của đơn vị
  • Bản sao đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập
  • Phiếu biên nhận hồ sơ
  • Khi DN đăng ký sử dụng mã doanh nghiệp cấp cho trên 1.000 dưới 10.000 loại sản phẩm (mã DN 8 chữ số) thì yêu cầu thêm công văn đề nghị cấp mã DN 8 chữ số (nêu lý do cần sử dụng loại mã này). Công văn đề nghị gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
  • Số lượng hồ sơ: 2 bộ.

    Trình tự thủ tục giải quyết:

    Doanh nghiệp cần nộp bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ có liên quan như bên trên về Tổng cục Đo lường Tiêu chuẩn Chất lượng (GS1 Việt Nam). Hồ sơ được tiếp nhận và kết quả giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch sẽ được trả về sau 20 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ).

    Sau khi được cấp mã số mã vạch, quý khách hàng cần thường xuyên cập nhật, khai báo các thông tin sản phẩm sử dụng mã số mã vạch và khai thác các tính năng khác trên ứng dụng quản lý thông tin sử dụng mã số mã vạch quốc gia (IDD) tại website idd. Nếu doanh nghiệp không cập nhật thì sản phẩm của doanh nghiệp đó sẽ không được hiển thị trên phần mềm quét mã số mã vạch trên điện thoại di động.

Các bài viết liên quan:

>> Thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

>> Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ

>> Thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu

Nếu Quý khách hàng vẫn còn vướng mắc một trong những vấn đề nêu trên hãy gọi ngay tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ 1900 088 826  để các Luật sư tư vấn hỗ trợ giải quyết.

(Trân trọng!) Bộ phận tư vấn pháp luật Công ty Luật Minh Hoàng.

 

Đánh giá:

(4.75/5) - 4 lượt đánh giá

Bạn cần tư vấn về vấn đề gì?

DANH MỤC
BÀI VIẾT NỔI BẬT
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến: 4

Hôm nay: 93

Hôm qua: 415

Tất cả: 74857